PhanungcuaCSVNtruocTrungcong

Nghĩ gì về phản ứng của CSVN
trước hành động xâm phạm chủ quyền của Trung cộng?
Nguyễn Chính Kết
Trung cộng vừa đem một giàn khoan dầu khổng lồ giá hàng tỉ đôla vào vùng lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam. Điều này đang làm cho dư luận trong nước, hải ngoại và quốc tế đặc biệt quan tâm. Trước việc Trung cộng xâm phạm chủ quyền cách trắng trợn và nghiêm trọng này, sự phản đối của CSVN đối với Trung cộng đã tỏ ra mạnh hơn bao giờ hết, nhưng phải nói rằng vẫn chưa đủ mạnh hay phải nói là quá yếu so với thực tế cần làm.
Từ trước đến nay, Trung cộng luôn luôn leo thang một cách tiệm tiến trong việc xâm phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam chính là nhờ sự tiếp tay của nhà cầm quyền CSVN bằng cách chỉ phản đối một cách yếu ớt, mang tính hoàn toàn chiếu lệ. Chiếu lệ ở đây có nghĩa là giả bộ phản đối cho có để che mắt dân chúng về hành vi tiếp tay đồng lõa của họ. Tương tự như đứa con bất hiếu trong một gia đình nọ: nó dàn cảnh để thằng bạn của nó xông vào nhà ăn cắp món đồ quý giá nào đó hầu chia chác với nó. Để thực hiện việc này, nó bèn mở cửa nhà để thằng bạn dễ dàng đột nhập vào nhà. Đúng lúc thằng bạn xông vào nhà thì nó đi vào nhà bên trong. Chờ thằng bạn vừa lấy trộm đồ xong và tẩu thoát thì nó mới tri hô lên "Ăn trộm! Ăn trộm!" và giả bộ đuổi theo để chứng tỏ cho bố mẹ nó thấy rằng nó vô can trong vụ mất trộm này.
Việc Trung cộng đưa dàn khoan khổng lồ vào lãnh hải Việt Nam chính là do CSVN tạo điều kiện cho Trung cộng làm điều ấy. Nếu trước đây, CSVN thực tình phản đối Trung cộng nhiều lần xâm phạm lãnh hải Việt Nam, tương tự như Philippines đã làm, thì chắc chắn Trung cộng đã không dám đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để khai thác dầu khí như vừa xảy ra.
Mỗi lần Trung cộng xâm phạm chủ quyền Việt Nam như cắt cáp các tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, tấn công các tàu đánh cá của ngư phủ Việt Nam, nếu CSVN lên tiếng phản đối mạnh mẽ đồng thời cho phép người dân trong nước biểu tình chống Trung cộng xâm phạm lãnh thổ để làm hậu thuẫn cho mình; và nếu CSVN cho phép các tàu Hải quân của mình tấn công các tàu Trung cộng khi chúng xâm phạm lãnh hải của mình, nhất là sẵn sàng đưa ra tòa án quốc tế tình trạng tranh chấp ở Biển Đông với Trung Quốc như Philippines, thì sự việc đã không diễn tiến nghiêm trọng như hiện nay… Cũng như Trung cộng đã không dám đem giàn khoan dầu vào lãnh hải của Philippines.
Bao nhiêu lần Trung cộng đã thăm dò phản ứng của CSVN trước hành động xâm phạm chủ quyền của chúng, chúng đều thấy CSVN phản ứng rất yếu ớt hay hoàn toàn chiếu lệ. Vì thế, chúng theo sách lược "được đằng chân, lân đằng đầu" để từ từ xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách ngày càng mạnh mẽ và trắng trợn hơn. Chắc chắn Trung cộng sẽ không dừng hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở đây. Nếu không có gì ngăn chặn sự bành trướng của Trung cộng cùng sự tiếp tay của bộ chính trị đảng CSVN và sự đồng lõa của hệ thống quân đội - công an CSVN, nếu cứ đà này mà tiến thì chẳng mấy chốc Việt Nam sẽ hoàn toàn trở thành một tỉnh của Trung cộng. Kế hoạch của Trung cộng được sự tiếp tay của bộ chính trị đảng CSVN là kế hoạch "tằm ăn dâu", cứ từ từ và chầm chậm lấn tới, để tránh sự phẫn nộ bùng phát của dân chúng có thể tạo nên một cuộc cách mạng lật đổ chế độ cộng sản. Điều này cả Trung cộng lẫn CSVN đều cố gắng tránh.
Trong một trang facebook nọ có kể về một thí nghiệm thật ý nghĩa và thích hợp để minh họa cho kế hoạch tiệm tiến của Trung cộng trong việc xâm chiếm Việt Nam.
Khởi đầu, người ta bỏ một con ếch vào một nồi nước nóng khoảng 70 độ C. Con ếch lập tức nhẩy phóng ra ngoài liền, và nó tiếp tục sống. Sau đó, người ta bỏ con ếch đó vào một nồi nước lạnh, con ếch thấy không có gì nguy hiểm nên ngồi yên trong đó. Người ta bắt đầu đun từ từ cho nước nóng lên thật chậm. Khả năng thích nghi với môi trường của loài ếch rất cao, nên khi nước nóng lên từ từ nó vận dụng khả năng thích ứng đó và cảm không thấy có gì nguy hiểm đến nỗi phải nhẩy ra khỏi nồi nước cả. Đến khi nước nóng tới độ không chịu được nữa nó mới quyết định nhảy ra. Nhưng lúc này nó nhảy ra không nổi vì năng lực của nó đã cạn kiệt do tiêu hao quá nhiều vào việc thích ứng với nhiệt độ tăng dần của môi trường. Chú ếch đành ở lại trong nồi để rồi cuối cùng bị luộc chín.
Nếu người dân trong nước cứ chấp nhận thích ứng dần với kế hoạch "tằm ăn dâu" của Trung cộng được sự tiếp tay đồng lõa của bộ chính trị và hệ thống quân đội công an CSVN, thì cuối cùng khi ý thức được rõ ràng nguy hiểm mất nước đã gần kề, có muốn phản ứng thì đã quá muộn.
Trong chủ trương phản ứng chiếu lệ của nhà cầm quyền CSVN, chúng ta đừng vội mừng khi thấy CSVN đã phản ứng với Trung cộng mạnh hơn trước đây khá nhiều. Tuy nhiên mạnh hơn chứ không phải là mạnh đủ. Trước hành động quá ngang ngược của Trung cộng, người dân hết sức căm phẫn có thể bùng lên một cuộc biểu tình thật lớn, tạo nên một cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài như ở Bắc Phi và Trung Đông. Để giảm bớt và xoa dịu mức độ căm phẫn ấy, CSVN có thể chấp nhận −thậm chí khuyến khích− người dân biểu tình chống Trung cộng ở mức độ nào đó mà họ có thể kiểm soát được. Sẽ có nhiều người dựa vào đó để nghĩ rằng CSVN đã thay đổi thái độ hay lập trường đối với Trung cộng. Trong hoàn cảnh hiện nay, sự thay đổi đó có thể có, nhưng xác xuất đó không lớn.
Theo một vài nhà đấu tranh có tầm cỡ trong nước thì sự phẫn nộ của người dân sẽ tăng rất cao trước sự việc đang xảy ra. Và để đối phó với sự phẫn nộ ấy thì hành động của CSVN chủ yếu chỉ là làm sao giảm bớt hay xoa dịu sự phẫn nộ của dân chúng mà thôi. Vì thế phản ứng của CSVN đối với Trung cộng trong hoàn cảnh này chắc chắn sẽ mạnh hơn, nhưng vẫn chỉ là chiếu lệ. Đương nhiên, Trung cộng sẽ cho phép CSVN phản ứng mạnh như vậy, và truyền thông của Trung cộng chắc chắn cũng sẽ phản ứng chiếu lệ là mạnh mẽ phản đối thái độ của CSVN đã dám ngang nhiên xâm phạm "đường lưỡi bò" của Trung cộng.
Để cứu vãn tình trạng vô cùng nguy hiểm là Việt Nam có thể biến thành một tỉnh của Trung cộng, điều cần thiết và trước mắt là CSVN phải phản ứng thật mạnh và mạnh đủ đối với Trung cộng trước những hành vi xâm phạm chủ quyền lãnh hải và lãnh thổ của Trung cộng. Thái độ cứng rắn này nếu có của CSVN có thể sẽ tạo nên chiến tranh giữa hai nước. Cuộc chiến tranh nếu xảy ra thì là một cơ hội rất tốt để CSVN đoạn tuyệt với "tên đàn anh vô cùng quỷ quyệt và xấu bụng" ấy, vì chỉ có đoạn tuyệt với Trung cộng thì Việt Nam mới có thể thoát khỏi sự khống chế của chúng, và mới có hy vọng đòi lại được những phần lãnh thổ và lãnh hải mà chúng đã chiếm đoạt được của Việt Nam.
Vả lại, khi chiến tranh xảy ra, các cường quốc dân chủ mới có lý do chính đáng để nhảy vào can thiệp hầu bảo vệ sự vẹn toàn lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam chống lại mộng bành trướng của Trung cộng. Hiện nay, các cường quốc dân chủ có muốn nhảy vào để giúp CSVN bảo vệ chủ quyền của mình trước sự xâm lược của Trung cộng cũng không được. Một gia đình bị cướp xông vào nhà, nếu gia đình ấy không hề phản đối, không hề kêu cứu, không hề chống trả, có vẻ như muốn chấp nhận tình trạng bị cướp, thì hàng xóm có muốn xông vào để cứu cũng không được. Nếu gia đình ấy chống trả mãnh liệt thì hàng xóm mới có lý do chính đáng để nhẩy vào trợ giúp hầu đánh bật bọn ăn cướp ra khỏi nhà.
Khi bị Trung cộng xâm phạm chủ quyền như vậy mà CSVN không thèm kêu cứu các nước khác bằng việc kiện Trung cộng ra tòa án quốc tế, cũng không dám mạnh miệng phản đối, lại còn đàn áp người dân thật dã man khi họ lên tiếng chống Trung cộng xâm lược. Thái độ của CSVN như vậy thì có quốc gia nào dám nhảy vào để can thiệp và bênh vực? Thái độ như vậy thì chỉ có một cách giải thích duy nhất là CSVN đang tiếp tay cho Trung cộng xâm chiếm Việt Nam. Tất cả mọi hành vi chống đối yếu ớt hoàn toàn chỉ là giả vờ, chiếu lệ để che dấu dã tâm bán nước của họ cho Trung cộng mà thôi.
Đã đến lúc lực lượng quân đội phải chứng tỏ mình là Quân đội của Nhân dân Việt Nam hay chỉ là tay sai phục vụ cho đảng CSVN mà thôi. Trước tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" của dân tộc Việt Nam trước họa xâm lăng của Trung cộng mà quân đội không phản ứng gì hết, không hề làm điều gì bảo vệ tổ quốc như nhiệm vụ và danh xưng "Quân Đội Nhân Dân Việt Nam" đòi hỏi, điều đó chứng tỏ quân đội hoàn toàn chỉ là dụng cụ, là tay sai của đảng CSVN mà thôi. Mà CSVN đang lộ diện rõ ràng là một đảng bán nước, thì lực lượng quân đội cũng là kẻ đồng lõa mà thôi.
"Quân Đội Nhân dân Việt Nam" hãy chứng tỏ mình là người của Nhân dân Việt Nam hay chỉ là công cụ tay sai của đảng CSVN?
Houston, ngày 9/5/2014
Nguyễn Chính Kết
______________
(*) Xem: https://vivn.facebook.com/notes/634414216591684/  ________________________________________________________________________